Lễ hội chùa Bái Đính được diễn ra vào thời gian nào?

Chùa Bái Đính là ngôi chùa sở hữu diện tích lớn nhất Việt Nam, và cũng được đánh giá là chùa lớn nhất tại Đông Nam Á. Chính vì vậy mà ngôi chùa này đã nhận được sự quan tâm, lễ hội chùa Bái Đính của rất nhiều người. Thời gian bắt đầu của lễ hội là khi nào? Các thông tin quan trọng cần thiết sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây.

Vị trí của chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình, một tỉnh phía Bắc của Việt Nam. Vị trí cụ thể của chùa, cách thành phố Ninh bình khoảng 15km. Chùa thuộc địa chỉ chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Nơi đây sở hữu tượng phật, chuông đồng hồ, hành làng phật lớn nhất. 

thông thường thì đây vốn là một nơi tham quan, du lịch của nhiều du khách trong ngoài nước gần xa.

Lễ hội chùa Bánh Đính diễn ra vào khi nào?

Lễ hội của chùa Bái Đính được diễn ra vào khoảng ngày 6 tháng Giêng, tức tháng 1 âm lịch. Đây là thời gian bắt đầu, kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Lễ hội này cũng được đánh giá là lễ hội lớn nhất tại miền Bắc, là điểm đến tuyệt vời của cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra như thế nào?

Trong lễ hội này sẽ có hai phần, đó chính là phần lễ và phần hội.

Phần lễ: Đây cũng chính là phần quan trọng, mà bất kỳ ngôi chùa nào cũng có, đó chính là thực hiện các nghi thức thắp hương thờ phật. Để tưởng nhớ công đức của Thánh Nguyễn Minh Không, cùng với lễ tế thần Cao sơn, và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn. 

Đối với lễ hội sẽ có phần bắt đầu rước bài vị, khiêng, mang bài vị.

Phần hội: Đây là phần có đầy đủ tính chất văn hóa và tâm linh. Có nhiều bộ môn, rước kiệu, các trò chơi dân gian, có thăm thú hang động. Cùng với đó là viết thư pháp, vãn cảnh chùa, và nhiều nghệ thuật dân gian ấn tượng. Vì vậy sẽ mang đến cho người đi hội trải nghiệm thú vị, thoải mái cho đầu xuân năm mới tốt lành.

Nên chọn đi chùa Bái Đính bằng phương tiện gì?

Nếu bạn muốn tham gia lễ hội chùa Bái Đính nên chọn phương tiện có thể chủ động cá nhân sẽ tốt hơn. Do diện tích chùa khá rộng, nên khi đi bộ hoặc thuê xe khi tới nơi sẽ rất vất vả. Có thể dùng phương tiện cá nhân, hoặc lựa chọn dịch vụ thuê xe đi Ninh Bình tại https://thuexebonbanh.com để có chuyến hành trình an toàn thoải mái tốt nhất. 

Đây là địa chỉ chuyên cho thuê xe đi chùa Bái Đính, nên không chỉ am hiểu về vị trí, mà còn sẽ giúp mọi người có trải nghiệm tốt nhất.