Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch chuẩn nhất hiện nay

Hợp đồng thuê xe du lịch hiện đang là mối quan tâm rất lớn của những người cho thuê và người thuê xe du lịch. Bạn đang là người muốn thuê xe du lịch? Bạn đang quan tâm Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch như thế nào để đảm bảo quyền lợi giữa bên cho thuê và bên thuê xe? Yêu cầu nội dung và hình thức đối với hợp đồng thuê xe du lịch như thế nào hợp pháp? Nếu bạn đang quan tâm đến những câu hỏi trên thì bài viết này dành cho bạn. Bạn hãy tham khảo kỹ và đừng bỏ qua bất kỳ tip nào nhé

Hợp đồng thuê xe du lịch là gì?

Hợp đồng- giấy cam kết liên quan nhằm đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của các bên. Đúng như vai trò của một bản hợp đồng nói chung, hợp đồng thuê xe du lịch là bản cam kết chung giữa bên cho thuê và bên thuê xe du lịch nhằm đảm bảo chính xác về mặt thời gian, thời hạn, hình thức áp dụng và đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp giữa các bên tham gia ký kết. Ngoài hợp đồng thuê, mẫu phụ lục hợp đồng thuê xe du lịch hiện cũng đang là loại giấy tờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bên tham gia hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm : Có nên mua ô tô cho thuê

Hợp đồng thuê xe du lịch bao gồm nội dung chi tiết về các cam kết, giao kèo về loại xe cho thuê, tình trạng xe, thoả thuận về mức giá, thời hạn và những cam kết được đảm bảo nếu xảy ra những tình huống phát sinh ngoài dự kiến.

Những yêu cầu về mặt nội dung đối với mẫu hợp đồng thuê xe du lịch

Về mặt nội dung của hợp đồng thuê xe du lịch bắt buộc cần đảm bảo các nội dung kinh tế, pháp lý được thoả thuận giữa các bên nhằm đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và tuân thủ nguyên tắc minh bạch giữa các bên liên quan, cụ thể như sau:

  • Nội dung hợp đồng cần làm rõ thông tin về loại xe cho thuê: Nhằm tránh tình trạng xảy ra mâu thuẫn khi thuê và trả xe có trường hợp sai về mặt chi tiết của xe. Tên xe cho thuê, số đăng ký, số khung, số máy, model,… cần được ghi rõ, đầy đủ trong hợp đồng.
  • Nội dung trong hợp đồng thuê xe du lịch cần minh bạch về giá thuê xe: Đối với các công ty du lịch, các công ty cho thuê cần làm rõ nội dung giá cả thoả thuận nhằm đảm bảo tính chuẩn mực pháp lý giữa các bên cũng như nghĩa vụ về thuế.
  • Tình trạng xe là yếu tố hết sức quan tâm: Tình trạng xe khi nhận như thế nào là điều mà người đi thuê xe cần cẩn trọng kiểm tra kỹ trước khi ký vào bản hợp đồng. Bạn cần lái thử, bạn kiểm tra kỹ nội ngoại thất của xe để khi bàn giao xe không xảy ra các tình huống mâu thuẫn.
  • Quyền nghĩa vụ các bên cần minh bạch: Hợp đồng cần ghi rõ những điều khoản giao kèo về quyền lợi, nghĩa vụ của bên thuê và bên cho thuê như: Thời gian thuê, chế độ thanh toán, đặt cọc, nghĩa vụ bàn giao xe, các yếu tố liên quan đến việc vi phạm hợp đồng, điều lệ hợp đồng,.. cần minh bạch để các bên nắm được.
  • Hợp đồng thuê xe du lịch cần đảm bảo tính khách quan về thông tin: Những thông tin liên quan đến xe cho thuê, đăng ký, giấy tờ kiểm định khả năng hoạt động của xe, người lái xe, các bên tham gia cần đảm bảo khách quan để việc thoả thuận cũng như thanh lý khi hợp đồng kết thúc đảm bảo chính xác.
  • Đối với loại hợp đồng thuê xe du lịch có từ 3 bên tham gia trở lên: Trường hợp có thuê lái xe, thuê bên thứ 3 kiểm tra xe,… thì hoàn toàn có thể chia ra các loại hợp đồng nhỏ khác nhau quy định quyền lợi ích giữa các bên, hoặc hoàn toàn có thể xây dựng những mẫu hợp đồng thuê xe kép với sự tham gia của 3 bên cùng ký kết, nhằm đảm bảo tính chân thực cho hợp đồng.
  • Đối với hợp đồng thuê xe du lịch, thường đính kèm mẫu phụ lục hợp đồng quy định chính xác, chi tiết về tình trạng xe khi nhận, mức phạt hợp đồng, chi tiết đối với mức phụ phí phát sinh như công tơ mét, thời gian quá hạn,…. khi có tình huống ngoài dự kiến phát sinh.

Lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê xe du lịch

Để giúp khách hàng tránh những cạm bẫy, không bị mất tiền oan thì Alo Thuê Xe sẽ đưa ra những lưu ý cần thiết khi làm hợp đồng cho thuê xe du lịch để tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Kiểm tra kĩ lưỡng dòng xe thuê du lịch

Nếu bạn sử dụng dịch vụ cho thuê du lịch nhưng với hình thức tự lái thì nhất thiết phải kiểm tra kĩ càng chiếc xe ô tô trước khi ký kết hợp đồng. Bạn phải chắc chắn rằng sẽ không xảy ra tình trạng trầy xước, hay có các vấn đề gì về động cơ. Nếu có những phát sinh gì thì bạn phải báo ngay với bên cho thuê xe để xử lý nhanh gọn, không gây ra mâu thuẫn.Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video chi tiết về chiếc xe mà bạn lựa chọn để đảm bảo kết thúc hợp đồng không xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Hình thức thanh toán khi thuê xe du lịch

Hiện nay, các địa chỉ cho thuê xe du lịch có rất nhiều hình thức thanh toán để hỗ trợ khách hàng. Chính vì thế bạn có thể hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng xem hình thức nào phù hợp và tiện lợi, không mất nhiều thời gian với mình nhất. Trong bản hợp đồng nhất thiết phải đề cập đến vấn đề thanh toán như trực tiếp, qua ngân hàng, đặt cọc trước bao nhiêu phần trăm, hoặc đưa cho lái xe để tránh tình trạng mâu thuẫn.

Kiểm tra hợp đồng cho thuê xe chi tiết

Hợp đồng làm càng chặt chẽ, minh bạch thì chứng tỏ địa chỉ cho thuê xe mà bạn đang sử dụng đạt chất lượng cao và chuyên nghiệp. Trước khi đặt bút kí bạn nên kiểm tra và đọc kĩ càng các điều khoản có trong hợp đồng, nếu có điều gì khó hiểu phải bảo nhân viên giải thích ngay để hai bên có thể nắm bắt được rõ ràng. Thông tin trên hợp đồng phải có là các chi tiết về dòng xe, giá, chi phí phát sinh, họ tên, số điện thoại của cả hai bên, lịch trình và thời gian thuê như thế nào.

Những yêu cầu về mặt hình thức pháp lý đối với mẫu hợp đồng thuê xe du lịch.

Hiện nay, chưa có điều luật nào áp dụng yêu cầu cần phải công chứng đối với mẫu hợp đồng thuê xe du lịch nên bạn hoàn toàn chỉ cần nội dung hợp đồng đầy đủ, đạt được mức thoả thuận nhất định và có đầy đủ chữ kỹ của các bên liên quan là hoàn toàn hợp pháp.

Tuy nhiên, đối với mẫu hợp đồng thuê xe du lịch cũng cần được soạn thảo với nội dung tuần tự, căn chỉnh hàng lề và các chữ rõ ràng, không nhoè mực, không rách nát, đảm bảo có thể được chấp nhận tại cơ quan chế tài khi xảy ra tranh chấp hoặc mâu thuẫn.

Cùng tham khảo mẫu hợp đồng thuê xe du lịch của Thuê Xe Bốn Bánh dưới đây :

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập -tự do- hạnh phúc

——–o0o———-

Số……..HĐ

– Căn cứ vào luật thương mại được Quốc hội nước cộng hoà  xã hội chủ nghĩa việt nam khoá XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005 có hiệu lực từ ngày 01/01/2006.

 – Căn cứ vào nhu cầu thực tế của hai bên.;

Hôm nay ngày……tháng……..năm….

Chúng Tôi gồm có:

Đơn vị cho thuê xe:   (Bên A)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH……………………………………….. ……..

Đại Diện; Ông:( bà) ………………..   Chức vụ ;…………………………………………….

ĐC: …………………………………………………………………………………………..

VPGD;…………………………………………………………………………………………….

ĐT:    ………….…………….. Fax; 84-4…………………..      MST; ………………………

Tài khoản số: ………………   Tại Ngân hàng …………

Đơn Vị Thuê xe: (Bên B)………………………………………………………………….

Đại Diện; Ông (Bà)………………………………………….…Chức vụ……………………

Địa chỉ;…………………………………………………………………………………………

Điện Thoại;……………………………. fax;……………………MST………………………

Tài khoản số ……………………Tại…………………………………………………………

Hai bên đã thoả thuận và ký kết hợp đồng thuê xe như sau;

Điều I:  Số lượng xe và thời gian thuê;

Số lượng xe………………..…………………Loai xe…………………………………………………..

Thời gian thuê từ ngày …..…./………./………đến ngày………../…..…./……………………

Thời gian đón khách lúc;……………………..trả khách lúc………………………………………

Lịch trình ;…………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

Điều II: Thể thức thanh toán; Thanh toán bằng tiền mặt (  ) hoặc chuyển khoản (  )

Giá thuê;……………………… bằng chữ………………………………………………………….

Giá trên ……… bao gồm thuế VAT.

Số Tiền đặt trước ……………………….…………….Còn lại…………………….……………….

Chi Phí .Cầu phà,Bến bãi Bên …….Ăn nghỉ lái xe Bên …………………………………………..

Điều III: Cam kết chung;

1>Sau khi ký HĐ Bên B muốn thay đổi địa điểm và thời gian đón phải báo trước cho bên A Trước 24h.Trong trường hợp xe đã đến đia điểm đón khách ,nhưng phải về không thì bên B phải Thanh Toán 50% tổng giá trị HĐ.

2>Bên A đảm bảo xe tốt , đúng chủng loại khách YC đảm bảo đón khách đúng giờ ,lái xe p/v tận tình ,xe đảm bảo có đầy đủ bảo hiểm cho hành khách theo đúng Quy định .

3> lái xe có quyền từ chối vận chuyển vượt quá số người theo quy định,không đi vào đường cấm, đường chật hẹp ,nguy hiểm,không vận chuyển hàng hoá,hành lý ,hàng Quốc cấm trái pháp luật.

4> Hợp đồng được thành lập 02 bản có giá trị pháp lý như nhau ,mỗi bên giữ 01 bản..

                   ĐẠI DIÊN BÊN A                                             ĐẠI DIỆN BÊN B

Tải mẫu hợp đồng thuê xe du lịch

Mọi thông tin cần giải đáp thắc mắc liên quan đến các mẫu hợp đồng thuê xe du lịch, cũng như dịch vụ thuê xe du lịch quý khách hàng vui lòng để lại câu hỏi và SDT để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp nhanh nhất.