Chia sẻ kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ

Nhu cầu di chuyển của người dân hiện nay là rất lớn và nhận biết được điều đó nên đã có không ít người dân chọn mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ. Giữa thị trường có rất nhiều dòng xe ô tô thì nên chọn dòng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để được chia sẻ kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ. 

Ưu điểm khi mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ

Không phải tự nhiên nhiều người chọn mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ. Tất cả là nhờ vào những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Diện tích rộng

Điểm cộng đầu tiên của dòng xe 7 chỗ đó là diện tích rộng, nhờ thiết kế thông minh nên hàng ghế lái và hàng ghế ngồi đều rất rộng rãi và thoải mái. Nếu bạn có kinh phí lớn có thể tham khảo các dòng xe SUV bởi hàng ghế cuối cùng rộng rãi, có thể 3 người lớn ngồi được. Còn các dòng xe 7 chỗ khác sẽ có hàng ghế thứ 3 không quá rộng, phù hợp với những người có thể hình không quá lớn, phù hợp với trẻ em. Tuy nhiên, nếu mục đích chạy xe dịch vụ ở quãng đường ngắn thì điểm yếu này không trở thành vấn đề quá lớn. 

Động cơ bền bỉ, vận hành êm ái

So với các dòng xe 4 chỗ thì ưu thế của các dòng xe 7 chỗ đó là có động cơ vô cùng mạnh mẽ. Thích hợp để chạy xe dịch vụ bởi đặc thù của loại hình này đó là phải chạy xe liên tục. Chính vì thế những dòng xe có động cơ mạnh mẽ, bền bỉ có thể di chuyển trong thời gian dài và phù hợp chạy nhiều cung đường từ đường núi cho tới đồng bằng. 

Đa dạng các phiên bản xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dong xe 7 chỗ chạy bằng nhiên liệu xăng và dầu. Đối với những người có ý định mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ thì nên mua xe 7 chỗ chạy bằng dầu để tiết kiệm nhiên liệu, từ đó tiết kiệm cho phí mua nhiên liệu. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì khi mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ còn tồn tại một số vấn đề đó là:

Xe 7 chỗ có kích thước tương đối lớn nên nếu di chuyển trên các tuyến đường hẹp, con ngõ nhỏ sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Khi di chuyển trong tuyến đường nội thành cũng khó khăn hơn bởi lưu lượng người di chuyển là rất lớn, đòi hỏi tài xế phải hết sức tập trung trong quá trình lái xe. 

Xe 7 chỗ phù hợp quãng đường dài hơn là quãng đường ngắn bởi nó tốn rất nhiều công suất hoạt động. Chính vì thế khi di chuyển quãng ngắn sẽ tốn không ít nhiên liệu dầu. Điều đó khiến cho chi phí mua nhiên liệu tăng lên. 

Kinh nghiệm chọn mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc một số kinh nghiệm chọn xe 7 chỗ chạy dịch vụ để bạn tham khảo đó là:

Nên mua các dòng xe chất lượng

Những người có ý định mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ thì nên chọn những dòng có động cơ bền bỉ, khả năng vận hành tốt nhất. Xe có thể chạy trong thời gian dài, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp chạy nhiều cung đường khác nhau như: đường đồi núi, đồng bằng,… Đặc biệt là dòng xe này ít khi xảy ra hư hỏng. Bạn có thể tham khảo một số dòng xe được nhiều người lựa chọn để chạy dịch vụ đó là: Innova, Xpander,… 

Tiết kiệm nhiên liệu

Khi mua xe thì bạn nên chọn các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu để tiết kiệm chi phí. Hiện nay cũng có không ít dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, khí thải ra giảm thiểu tối đa. Hãy lựa chọn thật kỹ càng bạn nhé. 

Mong muốn của khách hàng

Để duy trì lòng trung thành của khách hàng thì bạn phải mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho họ trong quá trình di chuyển. Bạn nên chọn xe có không gian rộng rãi, thông thoáng, sạch sẽ thì di chuyển sẽ khỏe và thoải mái hơn. Chưa dừng lại ở đó, thái độ với khách hàng cần phải thật niềm nở, tận tình để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Một số dòng xe 7 chỗ phù hợp chạy dịch vụ

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên chọn dòng xe 7 chỗ nào để chạy dịch vụ thì hãy tham khảo chia sẻ của chúng tôi. 

Toyota Innova

Dòng xe Toyota Innova cũng là dòng được nhiều người lựa chọn nhất. Ưu thế của dòng xe này đó chính là tiết kiệm nhiên liệu, động cơ bền bỉ, vận hành êm ái và chi phí bảo dưỡng không quá cao. Bạn nên chọn bản 2.0E đây là bản có sử dụng hộp số sàn thích hợp để chạy xe dịch vụ. Xe cũng có khoang ghế ngồi rộng rãi và thích hợp để chạy đường dài. 

Mitsubishi Xpander

Thêm một dòng xe bạn có thể tham khảo đó là dòng Mitsubishi Xpander. Xe có ngoại hình khá bắt mắt cùng giá bán tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Mẫu xe này cũng thuộc phân khúc rẻ nhất trong dòng xe 7 chỗ. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá tốt và không gian ngồi tương đối rộng rãi. Xe phù hợp khi di chuyển trong và ngoài thành phố. 

Suzuki Ertiga

Dòng xe cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó chính là Suzuki Ertiga. Dòng xe này được đánh giá là rất phù hợp với những người có nhu cầu chạy xe dịch vụ. Xe có khối động cơ 1.5l và công suất 102 mã lực, mô men xoắn cực đại 138 mm. Xe phù hợp di chuyển trong và ngoài thành phố.  

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ. Bạn hãy tham khảo và chọn dòng xe phù hợp nếu có ý định này nhé. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này.