Lưu ý gì khi làm hợp đồng thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội

Hợp đồng thuê xe là văn bản pháp lý ràng buộc các bên tham gia vào việc thỏa thuận thuê và cho thuê xe. Khi thuê xe thì khách hàng cần yêu cầu đơn vị cho thuê xe cung cấp hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội để tham khảo. 

Trong hợp đồng thuê xe 29 chỗ cần những nội dung gì?

Trước khi tìm hiểu về các lưu ý bạn cần nắm thì bạn cần phải biết trong hợp đồng thuê xe 29 chỗ phải có những nội dung đó là:

  • Đầy đủ thông tin của bên thuê và bên cho thuê. 
  • Các thông tin về xe như: dòng xe, số chỗ ngồi, năm sản xuất, biển kiểm soát, nội thất, giấy tờ xe, lịch trình di chuyển, tài xế, phụ xe,… 
  • Mục đích thuê xe
  • Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán. 
  • Quyền và nghĩa vụ của bên thuê xe và bên cho thuê xe. 
  • Phạt hợp đồng trong trường hợp trả tiền không đúng thời hạn, xe đến trễ giờ,… 
  • Bồi thường thiệt hại
  • Phương thức giải quyết tranh chấp. 

Lưu ý gì khi làm hợp đồng thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội để bạn tham khảo:

Cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Nội dung của hợp đồng cần phải có đầy đủ nội dung, thông tin như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Thông tin về tình trạng xe, chất lượng xe cũng cần phải được ghi đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cho cả bên thuê xe và bên cho thuê xe. 

Xác định quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng

Một vấn đề cần hết sức chú ý đó là xác định quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Để xác định quyền và nghĩa vụ của các bên thì cần có sự trao đổi và thống nhất rồi quyết định các điều khoản cần có bên trong hợp đồng.Những thông tin hợp đồng không thật sự cần thiết, tránh gây nhầm lẫn, tránh đa nghĩa không nên đưa vào để tránh xảy ra tranh cãi với hai bên. 

Phụ lục hợp đồng công khai, minh bạch

Trong trường hợp một trong các bên muốn điều chỉnh thông tin hợp đồng thì cần phải báo cáo cho bên còn lại để thay đổi và chỉnh sửa. Hợp đồng thuê xe và phụ lục hợp đồng đi kèm với nhau. Nhờ đó thể tránh được trường hợp bổ sung nhiều lần. Khi thuê xe thì hợp đồng thuê cần được lập thành hai bản sao có giá trị như nhau, có hiệu lực giống nhau và chia cho mỗi bên một bản hợp đồng. 

Trước khi ký hợp đồng cần kiểm tra tình trạng của xe thuê

Những thông tin liên quan tới xe cần được kiểm tra đầy đủ đó là: số máy, màu sơn, số khung, biển số, ngày cấp, kiểu dáng xe, mẫu mã xe,… có giống như thông tin trong hợp đồng đã ghi không. Đối với nội thất và phụ kiện của xe bạn cũng cần phải kiểm tra đầy đủ xem có chuẩn xác không. Trước khi thuê xe thì người thuê cần phải kiểm tra xem xe có bị hỏng hóc hay xảy ra vấn đề gì hay không để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Giá thuê xe

Trong hợp đồng có ghi giá thuê xe 29 chỗ và bạn cần khảo sát để biết mức giá trên thị trường hiện nay. Đồng thời cần xem xe đã bao gồm các loại thuế và có phát sinh chi phí phụ không và nếu có thì cần phải ghi rõ các khoản chi phí. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc một số lưu ý gì khi làm hợp đồng thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết tới. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này.