Các cách di chuyển từ sân bay Đà Nẵng về thành phố

Taxi, xe ôm hay xe bus… đều là những cách di chuyển từ sân bay Đà Nẵng về thành phố. Sân bay Đà nẵng nằm trên đường Duy Tân, Phường Hoà Thuận Tây, Hải Châu, Đà nẵng,.. Từ Sân Bay Đà Nẵng đi vào các điểm du lịch, tham quan, trung tâm thành phố khá thuận tiện với 3km đường di chuyển.

Việc chọn các cách di chuyển từ Sân Bay Đà nẵng về thành phố thế nào sẽ trở lên cực kỳ hoàn hảo nếu bạn nắm rõ được giá cả cũng như lộ trình di chuyển. Nếu bạn đang ở sân bay Đà nẵng và tìm loay hoay tìm các cách di chuyển từ đó về thành phố thì đừng quên hãy tham khảo bài viết này. Vì nó dành cho bạn- những tín đồ du lịch.

Các cách di chuyển từ sân bay Đà nẵng về thành phố bằng xe bus sân bay

Có rất nhiều xe bus chạy từ sân bay Đà nẵng về thành phố do sân bay này cách các điểm du lịch tham quan, cách trung tâm từ 3-10km khá thuận tiện cho việc bắt xe bus- cách di chuyển phương tiện công cộng khá văn minh hiện nay. Với xe bus tại sân bay Đà Nẵng, bạn có thể bắt ở trục đường chính Nguyễn Hữu Thọ hay đơn giản chọn xe bằng ứng dụng danabus- ứng dụng chọn xe như hình thức grab, goviet hiện nay.

Dưới đây là một số tuyến xe bus phổ thông bạn có thể tham khảo để di chuyển về địa điểm mình mong muốn:

1.Xe bus số 01: Đà Nẵng-Chợ Hội An

Tần suất hoạt động của xe khá dày nên việc chờ khoảng thời gian giữa hai xe chạy không trở thành vấn đề đối với bạn. Xe bus 01  có tần suất 12-15p/ chuyến, bạn không cần chờ lâu cũng không sốt ruột nếu đang vội.

Đây là tuyến xe không trợ giá, giá vé 10.000 đồng/ vé khá rẻ để bạn đi về Nội thành

Lộ trình xe chi tiết như sau: trục phía Đông bến xe Trung tâm – trục đường phía Bắc – Tôn Đức Thắng st – Điện Biên Phủ st – Lê Duẩn st – Trưng Nữ Vương st – Cầu Nguyễn Văn Trỗi –  Ngũ Hành Sơn st – BX Hội An

Quả thực đây là giá di chuyển hết sức rẻ, quá trình di chuyển xe bus bạn có thể ngắm toàn bộ rìa phía Đông bắc trung tâm thành phố và điểm cuối là BX Hội An- điểm tham quan thu hút không ít bạn trẻ.

2.Tuyến xe bus số 02:  Kim Liên- Chợ hàn

Đây cũng là tuyến xe bus được khá nhiều người ưa thích bởi giá vé cũng hết sức bình dân song khách được ngồi trên xe rộng, có điều hoà, có thể ngắm toàn bộ khu vực phía Tây bắc thành phố. tần suất hoạt động của xe thường 15 ph/ chuyến khá là  phù hợp với khách hàng muốn di chuyển liên tục.

Lộ trình chi tiết di chuyển của xe như sau:

Chợ Kim Liên  – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – đường Lý Thái Tổ –  Hùng Vương – Trần Phú – Trần Quốc Toản – Bạch Đằng.

3.Tuyến xe bus số 03: Đà Nẵng-Ái Nghĩa

Ái nghĩa là tên một bến xe khá tấp nập hiện nay. nếu bạn đang quan tâm đến việc chọn một xe bus hay các cách di chuyển từ sân bay Đà nẵng về bến xe trong thành phố để tiếp tục hành trình khác thì đừng bỏ qua tuyến o3 nhé

Tần suất của xe thường là 20-25 phút/ tuyến phù hợp với chặng di chuyển dài hơn so với xe 01 và 02.

Lộ trình hoạt động của xe như sau:

Bến xe Đà Nẵng-  Điện Biên Phủ – Lý Thái Tổ – Ông Ích Khiêm – Trưng Nữ Vương- Cách Mạng tháng Tám – Ngã ba Hoà Đông- Ngã tư Ái Nghĩa – Bến xe Ái Nghĩa.

4.Tuyến xe bus số 04: Đà Nẵng -Tam Kỳ

Lại 1 địa danh khá nổi tiếng nữa chính là thành phố Tam Kỳ- Nơi có thể ngắm được toàn vẹn thành phố trên những cây cầu bắc qua sông, địa danh nối liền Đà Nẵng với Quảng nam. Nếu bạn muốn di chuyển tới Tam Kỳ mà không muốn di chuyển bằng taxi hay xe ôm thì đừng bỏ qua tuyến 04 nhé

5.Tuyến xe bus 06: Đà Nẵng- Mỹ Sơn

Mỹ Sơn là một điểm đến của những du khách ưa thích những kiến trúc người Chăm Việt ta. Mỹ sơn hiện đang là điểm tham quan rất thu hút khách du lịch. Nếu chặng bay của bạn dừng tại Đà Nẵng, tại sao bạn không chọn các cách di chuyển từ sân bay Đà nẵng về trung tâm mà có thể ngắm nhìn những tuyệt tác tháp cổ người chăm cũng như cung cách văn hoá của người Chăm pa cổ ta?

Lộ trình xe bus 06:

Bến xe Đà Nẵng – Lê Duẩn –  Hoàng Hoa Thám- Lê Đình Lý –  Nguyễn Tri Phương – Trưng Nữ Vương – Núi Thành  – Cánh Mạng tháng Tám – QL 1A – Mỹ Sơn.

Tần xuất xe từ 25-30ph/ chuyến khá lý tưởng để bạn di chuyển từ Đà nẵng về mỹ sơn.

Ngoài ra còn một số tuyến bus như 11, 12 hiện vừa được đưa vào hoạt động phục vụ du khách đi từ Hùng Vương- Tiên Sơn, BX Hoàng Xa- Bãi đỗ xe Trường Xa và gần như đi bao quát toàn bộ khu vực nội thành thành phố Đà nẵng, và không quá khó để chọn bus 11, 12 các bạn nhé.

Các cách di chuyển từ sân bay Đà nẵng về thành phố bằng phương tiện khác

Ngoài xe bus thì taxi, xe ôm, xích lô là các cách di chuyển khác từ sân bay Đà Nẵng về thành phố. Các dịch vụ xe taxi, xe ôm, xích lô tại Đà nẵng được đánh giá là khá tốt về chất lượng phục vụ cũng như về giá. 

Nếu như các bạn đi với số lượng người từ 5 trở lên, để tiết kiệm chi phí thì nên liên hệ với các đơn vị cho thuê xe đưa đón sân bay tại Thuê Xe Bốn Bánh trước để được đưa đón đúng giờ với mức giá niêm yết sẵn.