Du lịch Yên Tử nên đi phương tiện gì?

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch, lễ hội Yên Tử nhưng đang băn khoăn không biết nên sử dụng phương tiện gì để đến đây thì hãy tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi sau đây.

Khoảng cách giữa các vùng lân cận đến Yên Tử:

Tham khảo chi tiết : Từ Hà Nội đến Yên Tử bao nhiêu km?

– Hải Phòng – Yên Tử: lộ trình Hải Phòng – thị trấn núi Đèo – đường số 10 – Yên Tử; khoảng cách gần 45km, mất gần 2 tiếng di chuyển.
– Hạ Long – Yên Tử: lộ trình Hạ Long – thị trấn Trới – xã Quảng La – xã Yên Công – Yên Tử; khoảng cách gần 60km, mất hơn 2 tiếng di chuyển.
– Uông Bí – Yên Tử: lộ trình Uông Bí – xã Yên Công – Yên Tử; khoảng cách hơn 20km, mất khoảng 1 tiếng để di chuyển.
– Móng Cái – Yên Tử: lộ trình Móng Cái – Cẩm Phả – Uông Bí – xã Yên Công – Yên Tử; đoạn đường dài hơn 200km, mất khoảng 6 tiếng di chuyển.

Có nhiều phương tiện đến Yên Tử:

Xe khách:

– Từ Hà Nội, bạn có thể đón xe khách đi Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái và dừng ở đoạn đường Yên Tử hoặc đền Trình Yên Tử, sau đó đi Yên Tử. Chặng đường từ Hà Nội đi Yên Tử hết khoảng 125km, chặng đường từ điểm dừng ở đường Yên Tử đến chân núi gần 10km bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi. Thời gian đi xe khách từ Hà Nội đến Yên Tử hết hơn 2 tiếng. Có rất nhiều hãng xe chạy các tuyến đi Quảng Ninh, nên bạn rất dễ dàng lựa chọn để đặt vé xe.

Lưu ý: Trường hợp bạn đi thăm Yên Tử trong ngày nên khởi hành sớm từ khoảng 5h30 sáng để thuận tiện cho việc tham quan.

– Từ Hải Phòng & Hạ Long: hành trình Hải Phòng – Yên Tử là khoảng gần 45km và Hạ Long Yên Tử khoảng 59km, bạn có thể đón xe đi Yên Tử từ bến xe Hải Phòng hoặc bế xe Hạ Long để đặt vé đi Yên Tử khá dễ dàng.

Xe máy:

Từ Hà Nội hay các tỉnh thành ở phía bắc, bạn đều có thể đi Yên Tử bằng xe máy. Dù đoạn đường không quá dài nhưng để bảo đảm chu đáo, bạn nên nhờ người vững tay lái để điều khiển xe trong trường hợp bạn không rành đường, hay không chắc chắn trong việc cầm lái.

Xe du lịch:

Từ Hà Nội hoặc các khu vực lân cận bạn có thể thuê xe du lịch đi Yên Tử nếu như số lượng khách đi cùng đông.

Phương tiện đi lại ở Yên Tử:

Đi bộ: từ chân núi, bạn có thể leo núi theo đường bộ, đoạn đường dài khoảng 6km địa hình đồi núi. Tuy leo núi khá vất vả, nhưng bù lại cảnh quan khoáng đạt, không khí trong lành sẽ khiến bạn phấn chấn. Dọc đường bạn có thể tham quan nhiều điểm dừng khác nhau.

Đi cáp treo: nếu bạn không chủ đích leo núi, thì có thể đi cáp treo. Cáp treo ở Yên Tử là một trong những hệ thống cáp treo hiện đại của Việt Nam, dài 1,2km và có độ cao có đoạn 450m. Đi cáp treo, bạn có thể qun sát toàn bộ Yên Tử ở trên cao khá đặc biệt.

Kết hợp đi bộ & cáp treo: đây là sự kết hợp cực kỳ phổ biến cho du khách, nên bạn cũng có thể đi theo cách kết hợp này. Chiều đi lên bạn nên sử dụng cáp treo và khi đi xuống núi thì sẽ đi bộ, bới mệt và vẫn tham quan được các cảnh quan trọng dọc hành trình.