Khái niệm du lịch biển và tiềm năng du lịch biển

Du lịch biển là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên trong các vùng có tiềm năng về biển, hướng tới thỏa mãn nhu cầu của con người về vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, tắm biển…

Tiềm năng du lịch biển ở Việt Nam

Là một đất nước giáp biển với đường bờ biển dài 3260km kéo dài từ Móng Cái- Quảng Ninh đến Hà Tiên- Kiên Giang, hơn 3000 đảo lớn nhỏ nên có tiềm năng du lịch rất lớn.

Khí hậu của Việt Nam nóng ẩm là chủ yếu nên mùa hè thường khá nóng. Du lịch biển là một nhu cầu của mọi nhà. Mùa hè là mùa cao điểm của du lịch biển đảo, các nhu cầu du lịch biển, nghỉ dưỡng tăng cao còn mùa đông thì ở miền Bắc thì ít hơn. Tuy nhiên ở miền Nam vẫn nhộn nhịp.

Tiềm năng du lịch biển của Việt Nam

Theo Tổng cục Du lịch cuối 2010 tổng cục sẽ trình Chính phủ Đề án phát triển du lịch biển, đảo mục tiêu năm 2010 và tầm nhìn 2020. Theo đó, đến năm 2020, kinh tế biển và ven biển đóng góp khoảng 53-55% GDP cả nước, trong đó du lịch biển là khâu đột phá thứ 4 sẽ có mức đóng góp khoảng 14-15% GDP của nền kinh tế biển quốc gia.

Biển đảo nói chung và du lịch biển đảo nói riêng đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cho đất nước, góp phần tăng nguồn thu ngân sách nhà nước, thúc đẩy các thành phần kinh tế phát triển, mang lại cơ hội xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống của người dân ở vùng ven biển đảo nhiều địa phương trong cả nước, nhằm mục tiêu cuối cùng đó là mang lại hiệu quả kinh tế cao từ tiềm năng của biển đảo.

Một số biển đảo đẹp tại Việt Nam

Ở miền Bắc thì phải kể đến những bãi biển sau: Biển Trà Cổ, Hạ Long- Tuần Châu, Cô Tô, Cát Bà, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Hải Thịnh…

Miền Trung bao gồm: biển Thiên Cầm, biển Cửa Lò…

Biển ở miền Nam: biển Phan Thiết, Nha Trang- Khánh Hòa, Mũi Né, biển Hà Tiên, biển đảo Phú Quốc, Côn Đảo…

Biển đảo ở miền Bắc được nhiều khách du lịch biết đến, đặc biệt là du khách nước ngoài, nên giá dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng ở đây khá cao.

Biển đảo ở miền Trung gồm các bãi tắm hoang sơ nên khá đẹp, đặc biệt là các bãi ở Quảng Bình và Quảng Ngãi. Giá dịch vụ hợp lý và có nhiều hải sản ngon.

Biển ở miền Nam tấp nập khách du lịch quanh năm, có bãi cát rộng, thích hợp cho các dịch vụ giải trí ở bờ biển.

Đừng quên tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ trọn gói tại thuexebonbanh.com.