Xe 16 chỗ Ford Transit chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu?

Xe Ford Transit 16 chỗ là dòng xe khách được sử dụng nhiều làm xe du lịch, xe chở hàng hóa. Nhiều công ty, doanh nghiệp vận tải tư nhân đang thắc mắc dòng xe 16 chỗ Ford Transit chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu? Có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Các dòng xe Ford Transit trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường dòng xe Ford Transit có nhiều phiên bản và loại xe khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

 • Ford Transit Van: đây là phiên bản tiêu chuẩn của Ford Transit, với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp vận tải hàng hóa hoặc chuyên chở khách.
 • Ford Transit Custom: Có thiết kế nhỏ gọn hơn so với Ford Transit Van, tuy nhiên cũng có nhiều phiên bản khác nhau nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.
 • Ford Transit Connect: Đây là phiên bản nhỏ gọn nhất của dòng xe Ford Transit, phù hợp sử dụng để vận tải hàng hóa trong các thành phố và kinh doanh vận tải hành khách.
 • Ford Transit Cab Classic: Đây là phiên bản được thiết kế để sử dụng như một khung gầm cho các loại xe tải và xe buýt.
 • Ford Transit Minibus: Là phiên bản xe buýt của dòng xe Ford Transit, được thiết kế dùng để chuyên chở khách trong các chuyến đi dài.

Ngoài ra, Ford Transit còn có các phiên bản đặc biệt như Ford Transit Nugget (xe cắm trại), Ford Transit Courier (xe vận chuyển nhỏ gọn), Ford Transit Trail (xe off-road) và Ford Transit Electric (xe điện).

Xe 16 chỗ Ford Transit chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu?

Tùy thuộc vào từng loại xe sẽ có lượng tiêu thụ nhiên liệu khác nhau, để xác định chính xác lượng xăng dầu tiêu thụ của xe phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Công thức tính mức tiêu hao xăng dầu của ô tô

Số lít xăng dầu tiêu hao trên/km = Số lít xăng dầu đã đổ vào xe : quãng đường di chuyển

Kết quả này chỉ cho giá trị tương đối bởi phụ thuộc nhiều vào điều kiện địa hình, môi trường, thời tiết,… của quãng đường di chuyển.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu hao xăng dầu xe ô tô

Xe 16 chỗ Ford Transit chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu còn phụ thuộc rất nhiều bởi các yếu tố như:

 • Động cơ, công ty sản xuất. Ví dụ: xe có động cơ tăng áp tiêu thụ ít nhiên liệu hơn xe không có động cơ tăng áp.
 • Mục đích sử dụng.
 • Địa hình quãng đường di chuyển.
 • Kỹ thuật lái xe và chất lượng xăng dầu.

Xe 16 chỗ Ford Transit chạy 100km hết bao nhiêu lít dầu?

Trung bình đối với xe Ford Transit chạy quãng đường 100km sẽ tiêu thụ khoảng 10 lít dầu. Với giá xăng như hiện nay thì chi phí nhiên liệu phải bỏ ra trong quãng đường 100km khoảng 300.000 đến 330.000 đồng.

Ưu điểm của xe 16 chỗ Ford Transit

Những ưu điểm của dòng xe 16 chỗ Ford Transit có thể kể đến như sau:

 • Sức chứa lớn: Có sức chứa lên đến 16 hành khách, đây là sự lựa chọn phù hợp cho các chuyến du lịch hay hội họp đông người.
 • Tiện nghi: Xe 16 chỗ Ford Transit được trang bị nhiều tiện nghi như: điều hòa nhiệt độ, hệ thống ấm thanh, ghế bọc da cao cấp, bệ đỡ chân,… tạo cảm giác thoải mái cho hành khách khi sử dụng.
 • An toàn: Được trang bị nhiều tính năng an toàn như phanh ABS, hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống hỗ trợ đỗ xe, hệ thống cảnh báo lùi,… đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển và dễ dàng điều khiển cho tài xế.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Sử dụng động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu giúp giảm chi phí trong quá trình vận hành.
 • Linh hoạt: Với thiết kế nhỏ gọn, nhiều phiên bản khác nhau giúp xe 16 chỗ Ford Transit thuận tiện trong di chuyển ở những vị trí nhỏ hẹp và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của hành khách.
 • Độ bền cao: Được thiết kế với hệ thống khung gầm chắc chắn và các bộ phận bền bỉ, giúp tăng độ bền cao và tuổi thọ sử dụng của xe.

Địa chỉ thuê xe Ford Transit uy tín

Thuê Xe Bốn Bánh là đơn vị uy tín, chuyên cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ tại Hà Nội. Đặc biệt là dòng xe Ford Transit, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt, giá tốt nhất thị trường. Để thuê xe quý khách vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và báo giá nhanh nhất,

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn truyền tải đến bạn về lượng tiêu thụ nhiên liệu của dòng xe 16 chỗ Ford Transit. Tóm lại, với nhiều ưu điểm vượt trội và đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu, thì xe 16 chỗ Ford Transit là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các khách hàng và những đơn vị kinh doanh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *