Đi du lịch biển thì nên mua gì làm quà hợp lý nhất?

Đến mỗi một danh lam thắng cảnh, mỗi tỉnh thành phố đều có những đặc sản riêng. Nét độc đáo của người Việt Nam nói riêng và văn hóa Châu Á nói chung, khi đi du lịch đâu đó sẽ mang những món quà đầy ý nghĩa, hoặc đặc sản dành cho người thân để họ có thể cảm nhận một phần về chuyến du lịch đó. Mùa hè đã đến, bạn đi du lịch biển thì mua gì làm quà hợp lý nhất?

Đặc sản biển làm quà hợp lý

Mực khô

Mực khô một nắng nổi tiếng tại các vùng biển Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa và Phan Thiết vì chỉ số giờ nắng ở đây cao, phù hợp cho việc làm mực khô một nắng.

Mực khô chất lượng thường có màu hồng tươi, có mùi thơm của nắng và chút vị tanh của mực. Mực thân dày, vây chân và râu mực không quá rời nhau, quăn tự nhiên.

Sá sùng khô

Một món ăn của giới quý tộc xưa vì nó rất đắt. Sá sùng khô chất lượng thì nên chọn con mình dày, đó là những con to, sá sùng khô mới có màu trắng ngà, loại ngon dài từ 7cm đến 15 cm, có mùi thơm.

Sá sùng nhiều ở bãi biển Trà Cổ, biển ở Nam Định và Nghệ An. Giá của loài sá sùng khá đắt thời điểm hiếm có khi lên tới 4 đến 5 triệu đồng/kg.

Các món ăn làm từ sá sùng: sá sùng khô rang, sá sùng làm canh, sá sùng nướng chấm tương ớt…

Chả mực

Chả mực ngon nhất ở Hạ Long và Hải Phòng. Có 2 loại: chả là từ 100% mực tươi xay, giã và ép thành chả. Chả mực chuẩn giá từ 350k- 400k/kg khoảng hơn 30 miếng. Chả mực ngon hãy đến của hàng Lá Hiên, cửa hàng Kim Thoa, Hoài Phương… ở Hạ Long còn ở Hải Phòng tìm mua ở chợ Sắt hoặc hỏi người dân địa phương để tìm địa chỉ uy tín nhất.

Loại 2 là chả mực phần lớn từ bột, nếu không may hoặc ham rẻ mua loại này thì rất phí tiền. Giá loại chả này khoảng 60k/kg.

Cách chế biến chả mực: Chả mực được bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh, nên trước khi chế biến bạn nên giã đông. Chả mực bạn có thể rán trực tiếp là ngon nhất, hoặc sốt cà chua cũng rất ngon.

Quà lưu niệm du lịch biển

Bạn có thể mua những đồ vật: ốc biển, chuông gió làm từ những con sò, vòng cổ được các nghệ nhân khéo tay làm nên, có giá khoảng 20-50k/ món tùy theo loại. Tại tất cả các khu du lịch đều có những cửa hàng đồ lưu niệm. Các món đồ có giá trị như khảm trai, ngọc trai… thì không nên mua ở đây.

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch biển thì mua gì làm quà hợp lý nhất? hy vọng bài viết của Thuê Xe Du Lịch Bốn Bánh sẽ giúp bạn một phần trong việc chọn quà dành cho người thân. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!