Các thói quen lãng phí khi đi du lịch

Có rất nhiều các thói quen lãng phí khi đi du lịch mà bạn vô hình không nhận ra được. Đến thời điểm nào đó, bỗng dưng bạn nhận ra việc giá như mình không bỏ tiền chi tiêu vào khoản A, khoản B, Khoản C thì mình có thể tiết kiệm được kha khá khoản tiền thậm chí có thể đi du lịch thêm một vài chuyến khác. Đâu là những thói quen lãng phí trong chuyến đi du lịch của bạn?

Làm sao để cân đối chi tiêu trong thời gian đi du lịch? hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ hơn trong bài viết này để ở những lần đi du lịch tiếp theo, bạn sẽ không mắc bẫy chi tiêu vượt kế hoạch nữa nhé.

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều chọn cho mình những địa điểm du lịch hàng năm để giải stress, vượt qua những căng thẳng làm việc ngày thường và tận hưởng cuộc sống. Cuộc sống hiện đại tạo cho chúng ta thật nhiều cơ hội làm giàu cũng như thoả sức tận hưởng thành quả của mình. Vì thế, nhiều bạn không tránh khỏi trước những cám dỗ và dần trở thành các thói quen lãng phí khi đi du lịch. Vậy đâu là những thói quen bạn cần để ý, đâu là những khoản chi không đáng khi đi du lịch, hãy tham khảo dưới đây.

Thói quen lãng phí khi đặt phòng nghỉ hạng sang khi đi du lịch

Đặt phòng, đặt vé máy bay, thuê xe .. là những khoản chi phí bắt buộc khi đi du lịch. Song có nhiều bạn vẫn mắc bẫy ở những khoản chi này khiến tài chính bị thâm hụt ngoài tưởng tưởng. Thực tế cho thấy, bạn đặt phòng hạng sang luxury để làm gì? Để check in địa điểm đẹp, để selfi hay để ngắm khách sạn? Những khoản chi này bạn nên cân đối phù hợp túi tiền. Bạn không nên quá cầu kỳ vào phòng khách sạn hay sử dụng vé máy bay hạng thương gia khi đi du lịch bởi những khoản này được xếp vào lãng phí. Thay vào đó, bạn sử dụng tiền thuê phòng đủ dùng, phù hợp với nhu cầu ăn nghỉ đi lại, còn lại phục vụ cho việc ăn chơi, tham gia các trò chơi hay các dịch vụ khác đáng giá hơn tại nơi mình đến.

Thói quen lãng phí khi mua sắm ăn uống trong khi đi du lịch

Đây là các thói quen lãng phí được xếp vào hao hụt lớn nhất khi đi du lịch. Bạn đừng đồng nhất việc đi du lịch với việc mua sắm. Bởi mua sắm bạn có thể chọn mua ở thành phố mình đang sống sẽ có mức giá tốt hơn ở những điểm du lịch, chắc chắn sẽ bị vặt giá. Các bạn nữ thường dễ bị hấp dẫn bởi bộ đồ đẹp, đồ nữ trang, đồ lưu niệm,.. mặc dù ngày thường bạn chưa chắc có hứng để mua.

Vì thế bạn hãy cố gắng mua khi thật cần thiết và tránh việc mua sắm quá nhiều ở những điểm du lịch. Bạn nên chuẩn bị đủ đồ đạc trước khi đi để hạn chế các thói quen lãng phí đi di du lịch. 

+Bạn chỉ nên mua những món đồ thực sự cần thiết và đặc biệt: Đối với việc mua đồ lưu niệm, hẳn ai cũng chọn mua một vài món làm kỷ niệm nhưng không nên mua quá nhiều. Đồ áo, mỹ phẩm bạn hoàn toàn có thể mua tại nơi mình ở, vì vậy đừng lãng phí mua ở nơi đắt đỏ này

+Ăn ở những nơi bình dân: Không phủ nhận việc bạn ăn ở những nhà hàng hạng sang được phục vụ chu đáo, nhưng thực tế cho thấy nhiều nhà hàng bình dân món ăn cũng khá lạ và ngon chẳng kém khách sạn. Vậy tại sao chúng ta phải lãng phí

5 cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

Để tránh việc chi tiêu vượt mức cũng như sa vào các thói quen lãng phí khi đi du lịch, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý trước khi lên đường. Cụ thể như sau:

1/ Bạn cần tính toán kỹ tổng mức chi tiêu cho chuyến đi du lịch này là bao nhiêu: Dựa vào ngân sách tài chính của mình, bạn cần rành mạch khoản chi cho chuyến đi này chiếm bao nhiêu % thu nhập để không chi vượt

2/ Bạn cần vạch rõ từng khoản chi như chi vé máy bay bao nhiêu, chi khách sạn bao nhiêu, chi mua sắm bao nhiêu, chi ăn uống bao nhiêu tính trên ngày để không lỡ tiêu quá tay.

3/ Bạn cần sử dụng thẻ thanh toán trong quá trình đi du lịch để hạn chế các thói quen lãng phí chi tiêu tiền mặt khi đi du lịch: Thực tế cho thấy nhu cầu tiêu thường mạnh hơn khi bạn giữ tiền mặt

4/ Các thói quen lãng phí khi đi du lịch chỉ được hạn chế triệt để khi bạn sử dụng lý trí quyết định trước khi mua sắm.

5/ Đừng quên bỏ túi một dịch vụ thuê xe du lịch uy tín, các dịch vụ du lịch tiết kiệm trước khi đi để quá trình đi du lịch được hạn chế lãng phí nhất

Đừng quên để lại SĐT hoặc liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ mọi thắc mắc cũng như tham khảo các dịch vụ thuê xe du lịch uy tín về xe, về phương tiện đi lại trong suốt hành trình du lịch của bạn nhé.