Danh sách đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay

Có rất nhiều bạn đã từng đi máy bay nhiều, cũng có rất nhiều bạn sẽ và sắp đi máy bay nhưng kiến thức và kinh nghiệm sắp xếp hành lý vẫn còn rất bỡ ngỡ. Bạn đã thực sự biết danh sách đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay chưa? Bạn đã thực sự phân biệt được hành lý xách tay và hành lý ký gửi? nếu bạn còn băn khoăn với đáp án của những câu hỏi phía trên thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh hàng loạt danh sách đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay nhé.

Tham khảo bảng giá thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài

Nước, chất lỏng có nằm trong danh sách đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay không?

Nước nói riêng và các loại chất lỏng nói chung có bị cấm xách tay lên máy bay hay không, câu trả lời của chúng tôi là vừa có vừa không? vậy đâu là câu trả lời thoả mãn nhất?

Thông thường tại cửa an ninh, tất cả đồ uống ( gồm nước) bắt buộc bị nhân viên an ninh giữ lại và bỏ vào thùng rác. Khi qua cửa soát vé và lên phòng chờ, thì bạn thoải mái mua nước, đồ ăn có nước như sữa, nước ngọt,… và cũng thoải mái xách tay lên máy bay. Tại sao vậy? Có sự khác biệt nào ở đây?

Thực tế xảy ra khá nhiều chuyện dở khóc dở cười trên máy bay là hành khách bị đau bụng, nôn ói hoặc xảy ra việc mang đồ ăn thực phẩm không rõ nguồn gốc lên máy bay, tẩu sang nơi đến. Vì thế, tại phòng check in, các đồ uống, các sản phẩm có nước thường bị kiểm soát nghiêm ngặt và giữ lại nhằm đảm bảo sự an toàn chặt chẽ trước khi lên máy bay.

Hàng hoá bạn mua tại phòng chờ có kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc cũng như chế tài xử lý khi xảy ra sự cố nên được phép mang lên máy bay thoải mái các bạn nhé

Dược, hoá mỹ phẩm có nằm trong danh sách đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay?

Nhắc về hoá dược mỹ phẩm thì đây là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía độc giả. Hầu hết ai đi du lịch cũng cần mang theo dầu gội, sữa tắm, thuốc men,mỹ phẩm,… Câu trả lời từ phía chúng tôi là bạn có thể mang theo hoá dược mỹ phẩm nếu đóng gói phù hợp quy cách cũng như đảm bảo chất lượng.

Hầu hết du học sinh đi nước ngoài đều dự trữ rất nhiều dược phẩm như là thuốc men. Về thuốc men, bạn cũng cần lưu ý đến thành phần của thuốc. Một số thành phần của thuốc như chất gây nghiện, những thuốc không tem mác hoặc những loại thuốc dạng nước, dung dịch đều nằm trong danh sách bị cấm xách tay lên máy bay bạn nhé.

Cụ thể đối với các chai lọ chứa dược mỹ phẩm chỉ được xách tay với dung tích <1 lít, đối với lọ mỹ phẩm, dung dịch rửa mặt phải ở dạng đóng chai <100ml, và buộc phải giữ trong túi nilong trong để đảm bảo an toàn.

Xem thêm : Mẹo chống say máy bay đơn giản, hiệu quả

Đồ đạc nào nằm trong danh mục vật bị cấm xách tay lên máy bay?

Gần đây, báo chí đăng tải thông tin một phụ nữ Việt Nam bị bắt tại sân bay Nhật Bản với việc mang theo thịt heo lên máy bay. Đồ ăn bạn có thể mang theo lên máy bay song cũng cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

1.Đối với những đồ ăn bị nước sở tại cấm mang lên máy bay: 

Có rất nhiều đồ ăn, thực phẩm bị cấm mang lên máy bay đối với một số quốc gia nghiệm ngặt trong vấn đề thực phẩm như Hàn Quốc, Nhật Bản. Những đồ ăn có nước, những đồ ăn chứa thịt hay thực phẩm bị cấm.

2.Đối với những thực phẩm nhiễm bệnh, có dịch nằm trong danh sách đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay:

Gần đây có nhiều dịch như tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm,… và đương nhiên những sản phẩm, nguồn gốc từ vịt, gà, cá, bò,.. đều bị tịch thu khi mang lên máy bay. Bạn đọc nên chú ý cập nhật thông tin liên tục để chuẩn bị hành lý mang lên máy bay chu đáo.

3.Đồ điện tử, đồ điện, thiết bị ghi hình có nằm trong danh sách bị cấm xách tay lên máy bay không?

Đồ điện sử dụng nguồn điện thông thường trừ sạc pin thì đều bị cấm mang lên máy bay. Những đồ vật này sử dụng nguồn điện, nạp điện vì vậy để phòng tránh cháy nổ thì nhân viên an ninh sẽ loại ngay khi kiểm duyệt. Bạn cũng nên liên hệ với hãng máy bay trước khi đóng hành lý để chắc chắn

Máy ảnh, thiết bị ghi hình từ lớn tới nhỏ, từ hạng thường tới hạng sang đều có thể mang lên máy bay thoải mái trừ chân xoay chụp ảnh, đèn chiếu. Bạn nên cẩn thận đóng hành lý xách tay, tránh ký gửi có thể bị mất trong quá trình di chuyển.

4.Danh sách một số đồ vật khác bị cấm xách tay lên máy bay.

Một số loại vật dụng nằm trong danh sách  đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay như dao, kéo, kim loại, đồ vật sắc nhọn, những đồ vật chứa pin có khả năng phát nổ như sạc dự phòng, đèn pin, các đồ chơi nguy hiểm hoặc tiềm ẩn năng lượng gây bức xạ như bình ác quy, tia laser, các chế phẩm hoá học, các loại vũ khí, thuốc cấm,…

Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến danh sách đồ vật bị cấm xách tay lên máy bay cũng như quy cách đóng gói được chấp nhận đối với từng loại đồ dùng cá nhân. Hãy để lại sdt và câu hỏi dưới đây để được chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh nhất. Truy cập Thuê Xe Bốn Bánh thường xuyên để cập nhật các thông tin du lịch hữu ích nhé ^^