Bỏ túi 6 mẹo chống say xe ô tô đơn giản hiệu quả

Ô tô là một trong những phương tiện đi lại, du lịch khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam nói riêng và các nước phát triển nói chung. Tuy nhiên có rất nhiều người sợ đi ô tô vì “say xe”, chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn với quý bạn đọc mẹo chống say xe ô tô hiệu quả. Bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Chuẩn bị tinh thần thoải mái

Mẹo chống say xe ô tô cũng như mẹo chống say khi đi máy bay chính là việc giữ tinh thần thoải mái khi lên ô tô bay. Tinh thần thoái mái, không lo lắng hay áp lực sẽ giúp cho hệ thần kinh của quý khách thư thái nhất, tránh bị kích thích dẫn đến tình trạng say nặng hơn như nôn trớ, đau đầu chóng mặt

-> Kinh nghiệm :quý khách nên thuê xe to thoáng đãng sạch sẽ để hạn chế say xe :

Xem chi tiết bảng báo giá thuê xe to tại alo thuê xe :

  1. bảng giá thuê xe 16 chỗ mới nhất
  2. bảng giá thuê xe 29 chỗ mới nhất
  3. bảng giá thuê xe 35 chỗ mới nhất
  4. bảng giá thuê xe 45 chỗ mới nhất

Đồ bạn ăn trước khi di chuyển

Thực tế chứng minh bạn ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước hành trình bay đều là nguyên nhân dẫn đến say ô tô, say máy bay,.. do dạ dày chịu áp lực trực tiếp từ lực quán tính. Thay vào đó, bạn nên chia nhỏ bữa ăn, ăn đồ ăn nhẹ, hạn chế đồ ăn có mùi như hành tỏi, dầu mỡ,..

Không sử dụng smart phone, macbook,..

Một cuốn sách nghiên cứu của những phi hành gia có viết rõ, việc sử dụng smart phone, các thiết bị laptop, macbook trên xe ô tô đều là những lý do khiến não của bạn trở lên hoạt động và dễ dàng bị kích thích khi lượng oxy thay đổi, trọng lực thay đổi,.. Vì vậy, bạn nên tạm gác công việc cá nhân, tập trung vào thư giãn là mẹo hiệu quả chống say xe ô tô.

Chọn vị trí ngồi thoáng khí

Thực tế cũng có nhiều người say điều hoà hoặc say mùi xe ô tô.. Vì thế, nếu bạn dễ bị say hãy chọn vị trí có khí thoáng hơn để cơ thể không bị đột ngột thay đổi với môi trường trong khoang xe ô tô bay dẫn tới việc bị say.

Ngậm gừng, kẹo bạc hà;

Gừng, kẹo bạc hà là những món đồ bất li thân khi đi xe. Gừng hay bạc hà vừa có tác dụng làm ấm bụng, tránh bị kích thích dạ dày, và hạn chế mùi ô tô.

Biện pháp dùng thuốc chống say

Chúng tôi vẫn khuyến nghị bạn hạn chế dùng tối đa thuốc chống say. Mặc dù thuốc chống say giúp bạn hạ nhanh tình trạng say xe ô tô bay nhanh nhưng rất có hại cho dạ dày và thần kinh.

Mọi thông tin cần hỗ trợ liên quan đến kiến thức mẹo chống say xe ô tô hiệu quả cũng như kiến thức du lịch nói chung, thuê xe du lịch, .. nói riêng. Mời quý bạn đọc để lại thông tin cũng như thắc mắc của mình để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất.