Đặc sản Bình Thuận nên thử khi đến đây

Bình Thuận nổi tiếng với nhiều đặc sản mang hương vị đặc trưng được nhiều du khách trong nước và nước ngoài biết đến như: bánh canh chả cá, bánh căn, răng mực… Nếu có dịp đến nơi đây, du khách sẽ có dịp thưởng thức và cảm nhận hương vị đậm đà, dân dã những đặc sản Bình Thuận.

Bánh canh chả cá

Điểm hấp dẫn của bánh canh chả cá Phan Thiết là ngoài những miếng chả cá chiên óng ả, miếng chả cá hấp ngọt mềm là những sợi bánh canh sợi nhỏ, rời có màu trắng sữa. Điểm thứ hai là nếu thưởng thức món ăn này tại đây, bạn đừng quên thử cách kết hợp lạ giữa bánh mì và nước dùng của người dân nơi đây.

Bánh căn

Được nướng chín bởi những chiếc khuôn làm từ gốm Bàu Trúc, bánh căn vừa mang hơi thở của vùng đất nắng gió, vừa mang hương vị của biển thông qua phần nhân hải sản hấp dẫn. Bánh căn Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi sự phong phú của hàng loạt loại nước chấm khác nhau.

Gỏi cá

Gỏi cá Phan Thiết được chế biến từ những loài cá có sẵn như cá mai, cá suốt hay cá đục.  Một đĩa gỏi cá ngon phải đạt đủ chuẩn chua, cay của ớt, của hành tây ngâm giấm, tươi ngon của cá, cả cái giòn của những sợi rong tuyết đi kèm. Du khách nếu có dịp đến đây nên thử để cảm nhận được món ăn mang hương vị biển nơi đây.

Mực một nắng

Mực tươi nướng, còn gọi là mực một nắng nước, món đặc sản ngon chỉ có ở Bình Thuận mới có. Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến đây đều không thể bỏ qua món ăn đặc biệt và mới lạ này. Thưởng thức món mực tươi nướng, du khách sẽ cảm nhận được cái nắng, gió và vị mặn của biển Bình Thuận.

Lẩu thả

Được làm bởi các nguyên liệu phổ biến như cá đục, cá mai, cá suốt… cùng với tôm biển, thịt heo, rau xanh, xoài xanh, dưa chuột, bún, trứng rán…Ngoài ra còn có nước chấm từ mắm cá cơm Phan Thiết, thêm ớt xay, lạc giã. Với vị đậm đà, ngon thơm đặc trưng, lẩu thả là món ăn nổi tiếng, được lòng du khách và được kỷ lục Việt Nam  công nhận là 01 trong 50 đặc sản món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Răng mực nướng

Ngày trước, phần này của con mực thường được bỏ đi, sau đó vài người thử dùng để chế biến món ăn. Ngày nay, nó trở thành đặc sản địa phương. Điểm hấp dẫn của món ăn này không nằm ở tạo hình mà là ở vị dai, giòn nhấn nhá cùng bánh tráng nướng, tương ớt vui miệng.

Bánh tráng nướng mắm ruốc

Bánh tráng dùng cho món ăn này là bánh tráng gạo, tráng mỏng điểm xuyết thêm vài hạt mè đen. Khi có khách yêu cầu, người bán sẽ lấy bánh tráng, trét lên một mắm ruốc, rồi thêm trứng cút thái múi cau, nem, chả cá, hành hoa… nướng trên lửa than nhỏ. Khi bánh chín đến một độ nhất định, đầu bếp sẽ dùng một thanh tre nhỏ, cuộn từ từ thành một chiếc kèn nhỏ sao cho các nguyên liệu đều nằm gọn trong cái cuốn bé xinh ấy.