Đặc sản Cô Tô làm quà ngon bổ rẻ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, với những bãi cát dài… bãi tắm Hồng Vàn, Vàn Chảy, Cô Tô Con, rồi con đường tình yêu, tượng đài Bác Hồ, ngọn Hải Đăng… Ngoài ra thì bạn còn có thể mua những món đặc sản Cô Tô về làm quà cho người thân, gia đinh và bạn bè.

Đến đây du lịch quý khách không chỉ tắm biển, vui chơi giải trí mà còn được tận hưởng những món đặc sản đảo Cô Tô ngon, đặc biệt. Đến với Cô Tô bạn sẽ được tận hưởng nhiều món hải sản hay đặc sản Cô Tô vừa ngon lại vừa bổ vừa rẻ như :  Mực khô, mực một nắng, dậu mai, chang chang, các loại ốc, cầu gai, sá sùng, cá ngựa, bào ngư, hải sâm, các loại cá như cá ngừ, cá song, cá dìa, cá sắn lình…hay các loại tôm như  tôm hùm, tôm he, cua, ghẹ…

Cù kỳ Cô Tô

Thơm ngon nổi tiếng khắp cả nước nếu du lịch đến đây bạn không nên món ăn này nhé. Mức độ ngon ngọt thịt của cù kỳ kém hơn cua, phần thịt cù kỳ thì ít hơn nhưng nhiều khách vẫn thích chọn ăn món cù kỳ này. Giả thiết nếu so sánh cù kỳ và ghẹ, cù kỳ vẫn được xếp hàng trên. Cù kỳ có thể làm ra một món bún ngon nổi tiếng ở Cô Tô hoặc bạn có thể hấp, nướng, sốt me đều ngon hết. Thịt cù kỳ mà hấp đem chấm muối tiêu ăn ngon thuyệt.

Với những kinh nghiệm du lịch Cô Tô của mình thì tôi cũng xin chia sẻ đến với anh em những món mà chỉ cần thưởng thức 1 lần thôi bạn cũng nhớ mãi.

Bào ngư

Thuộc loại đặc sản vô cùng quý của biển Cô Tô, là một trong những món ăn tuyệt phẩm thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. Có bào ngư bạn có thể chế biến thành nhiều món như nấu soup, hầm,xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư hầm cháo bồ câu.

Ốc mã đao (ốc ngón tay)

Là một động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc sống ở vùng bãi biển trên đảo Cô Tô. Là một loài chất lượng  cao,  thuộc loại thực phẩm bổ dưỡng. Nếu nghiên cứu theo y học cổ truyền thì ốc mang vị mặn nồng, ốc vị cay, tính hàn, không độc, tính mát, lợi thủy, tiêu đàm, đái ra sỏi, , trị cục bứu, bạch đới và nóng ngoài da… thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon..

Sứa Cô Tô

Đặc sản Cô Tô nổi tiếng phải kể đến là sứa. Sứa Cô Tô ăn giòn dai cảm giác mát và có mùi vị không giống với bất kì thứ hải sản nào khác..

Bề Bề

Tên khác tôm tít hay bọ ngựa biển là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.

Sà sung

Hình dạng giống  con giun, sâu nhưng sá sùng lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon rất ngon  xứng danh đặc sản Cô Tô. Sá súng thường được sấy khô lên thành đồ nhắm với bia rượu trong bữa nhậu. Sá sùng còn dùng để nấu canh nước sẽ rất thơm và ngọt.
Sá sùng không chỉ dùng khi nấu lên  sử dụng cả lúc còn tươi hay khô  cũng rất rất ngon, có thể xào, chiên, làm một món trong bữa cơm hàng ngày cho mọi nhà.

Giờ bạn đang rất muốn đi Cô Tô đúng không nào bạn có thể đặt thuê xe đi đảo Cô Tô trọn gói ngay ngày hôm nay để đến Cô Tô tắm biển, tham quan và ăn những món ngon cũng như mua những đặc sản Cô Tô về làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệm.