Lặn biển ngắm san hô thú vui khi du lịch Cát Bà

Đến với Cát Bà là bạn đến với những nắng ấm, biển xanh và cát trắng thế nhưng không phải ai cũng biết rất nhiều trò chơi rất nhiều thú vui khi bạn đến với Cát Bà Hải Phòng như: Du thuyền vịnh Lan Hạ, Leo núi, nhảy thuyền và còn rất nhiều thú vui khác nữa và được nhiều người yêu thích nhất đó chính lặn biển ngăm san hô tại Cát Bà.

Xem thêm : Dịch vụ cho thuê xe đi Hải Phòng trọn gói, giá rẻ

Cát Bà sẽ có du lịch lặn biển là tin vui đối với du khách mến yêu quần đảo rất xinh này. Bởi ngoài những điểm đến hấp dẫn của khu dự trữ sinh quyển thế giới , những bãi tắm đẹp mê li , du khách đã có thêm một lựa chọn mới để khám phá.

Nằm ở hải phận Đông Bắc Việt Nam , Quần đảo Cát Bà thuộc thành phố Hải Phòng , cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km về phía Đông Nam , cách thành phố Hạ Long 25km về phía Nam…Với những “đặc ân” của trời đất , Cát Bà từ lâu đã trở nên điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Biết rõ và trân trọng những thế mạnh của mình , UBND huyện đảo Cát Hải đã cố gắng để phát triển du lịch Cát Bà gắn với việc canh gác môi sống lâu thái , cảnh quan tự nhiên. Tour du lịch khám phá lặn biển Cát Bà cũng không nằm ngoài mục đích này bởi bên cạnh việc giới thiệu với du khách vẻ đẹp của du lịch biển Cát Bà , còn phê chuẩn hoạt động này để tuyên truyền đạo dục việc gìn giữ cảnh quan môi trường , canh gác động vật biển và các loài san hô quý hiếm.

Các rạn san hô hải phận Đông – Nam đảo Cát Bà kéo dài đến Hang Trai – Đầu Bê có giá trị cho bảo tồn và du lịch sinh thái của Hải Phòng và cũng là một trong những trọng tâm phát tán nguồn gien của vịnh Bắc Bộ. Tặng đến nay , các nhà khoa học đã phát hiện được ở hải phận Cát Bà 193 loài thuộc lớp san hô , trong đó bộ san hô cứng 166 loài , 27 loài còn lại thuộc các bộ san hô bò , san hô mềm , san hô sừng. Các lĩnh vực có rạn san hô tốt là các đảo Áng Thảm , Cát dứa , Mũi Hồng , Ba trái đào ( đông nam Cát Bà ) , cụm đảo Đầu Bê – Hang Trai , Long Châu.

Cho đến nay , các nhà khoa học đã phát hiện được ở hải phận Cát Bà 193 loài thuộc lớp san hô , trong đó bộ san hô cứng 166 loài , 27 loài còn lại thuộc các bộ san hô bò , san hô mềm , san hô sừng. Các lĩnh vực có rạn san hô tốt là các đảo Áng Thảm , Cát dứa , Mũi Hồng , Ba trái đào ( đông nam Cát Bà ) , cụm đảo Đầu Bê – Hang Trai , Long Châu.

Tham khảo thêm tin tức :

Quán ăn ở Đồ Sơn ngon, giá rẻ
Danh sách khách sạn nhà nghỉ tại Đồ Sơn Hải Phòng

Các rạn san hô khi du lịch Cát Bà tuy không lớn và tươi tắn bằng các rạn san hô ở biển phía Nam , song nhiều rạn điển hình cho kiểu rạn ven bờ Tây vịnh Bắc bộ với sự đa dạng các giống , loài thủy sinh vật , đây còn là nơi canh gác các cá thể non , ấu trùng của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Cá sống trong rạn san hô ở hải phận Cát Bà có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Các rạn san hô hải phận Cát Bà tuy không lớn và tươi tắn bằng các rạn san hô ở biển phía Nam , song nhiều rạn điển hình cho kiểu rạn ven bờ Tây vịnh Bắc bộ với sự đa dạng các giống , loài thủy sinh vật , đây còn là nơi canh gác các cá thể non , ấu trùng của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Cá sống trong rạn san hô ở hải phận Cát Bà có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Các loài cá cảnh thường gặp tại hải phận Cát Bà chủ yếu thuộc các họ như họ Cá Bớm , cá thia lia , Cá Dìa , Cá Bò…..Ngoài giá trị về kinh tế , các rạn san hô nếu được bảo tồn tốt , được canh gác một cách hợp lý sẽ góp phần đáng kể vào phát triển ngành du lịch biển. Vào những lúc biển lặng , tại các vùng có rạn san hô , có khả năng tổ chức du lịch sinh thái biển với những cuộc lặn cho du khách.

Thuê xe du lịch Hà Nội tại Thuexebonbanh.com đến với Cát Bà bạn sẽ có được một chuyến du lịch giá rẻ vừa có được những thú vui chơi thú vị và vừa được tắm biển, rất nhiều các hoạt động vui chơi khi bạn đến với du lịch Cát Bà – Đảo ngọc.