Đặc sản Yên Bái làm say đắm lòng người

Yên Bái không chỉ hấp dẫn du khách với những phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ, những ruộng bậc thang đẹp thơ mộng cùng những người dân tộc mộc mạc, hiếu khách. Du lịch Yên Bái còn nổi tiếng với nhiều sản vật đặc trưng, làm say lòng người. Thuê Xe Bốn Bánh xin giới thiệu những đặc sản nổi tiếng Yên Bái để du khách tham khảo và thưởng thức khi có dịp du lịch Yên Bái.

Chè Shan Tuyết, Suối Giàng

Nằm trên độ cao gần 1.400m so với mực nước biển, khí hậu của Suối Giàng tương tự như Sa Pa, Đà Lạt nên thích hợp cho phát triển giống chè. Nơi đây có đặc sản chè ngon tuyệt mà bất kỳ du khách nào cũng muốn mua về làm quà. Chè Suối Giàng thơm ngào ngạt, khi uống có cảm giác đáy họng mình có vị chan chát, ngầy ngậy. Uống xong chén chè, dư âm của thứ hương rừng sắc núi ấy vẫn cứ lưu mãi nơi đầu lưỡi.

Măng sặt Nghĩa Lộ

Sặt (cây thuộc loại tre, thân nhỏ rất thẳng) cũng là đặc sản nổi tiếng ở Yên Bái mọc rất nhiều ở Nghĩa Lộ, Yên Bái. Đến Nghĩa Lộ sau cơn mưa, bạn sẽ thấy măng sặt như những bàn chông bật dậy tua tủa. Những búp măng sặt chỉ to cỡ chuôi liềm, trắng nõn, mềm và ngọt, rất dễ chế biến, ăn không biết chán. Từ miếng măng có thể chế biến thành những món ăn sau: ninh sườn, luộc, nướng, rán đều rất ngon, háp dẫn.

Khoai môn Lục Yên

Tại các phiên chợ vùng cao Lục Yên, du khách có thể tìm mua thứ khoai đặc trưng của Tây Bắc, với những củ lớn to như ấm pha trà. Loài khoai này thường được trồng trên rẫy của người Dao, men theo các sườn đồi. Đây là sản phẩm quá đỗi quen thuộc của người dân nhưng với du khách ai đã từng thưởng thức không thể quên được hương vị dẻo bùi riêng biệt.

Gạo nếp Tú Lệ

Du lịch Tú Lệ vào ngày mùa, cả thung lũng man mác hương thơm của lúa, của đất, bạn sẽ vô cùng thích thú lạc trong không gian tươi mát của đất trời. Gạo nếp ở đây thơm dẻo, béo ngậy và ngọt đậm vô cùng khiến cho thực khách vô cùng ưa thích.

Những du khách từng đến Tú Lệ được thưởng thức các món ăn được chế biến từ gạo nếp Tú Lệ như: cốm, cháo cốm vịt, xôi nếp ngũ sắc, cơm lam… chắc hẳn còn nhớ mãi hương vị khó quên.

Trên đây là một số đặc sản nổi tiếng Yên Bái mua làm quà. Để di chuyển đến đây nhanh chóng tiện lợi quý khách có thể sử dụng dịch vụ thuê xe đi Yên Bái của chúng tôi. Cam kết giá rẻ, chất lượng 5 sao.