Chia sẻ vị trí địa lý, khí hậu và môi trường tại Sapa

Khi bạn muốn đi du lịch hay khám phá một địa điểm, địa danh du lịch nào đó bạn cần phải hiểu rõ được vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và khí hậu của nơi đó trước, sau đó mới đến là ăn gì chơi gì… Hiểu được tâm lý khách hàng hôm nay Thuê Xe Bốn Bánh xin gửi đến quý khách hàng bài viết  tìm hiểu về vị trí địa lý, khí hậu và môi trường tại Sapa để quý khách có thể an tâm du lịch Sapa.

Xem thêm : Top 15 đặc sản Sapa nên mua về làm quà

Vị trí địa lý khu du lịch Sapa:

Khu du lịch sapa có diện tích tự nhiên 67.864 ha, chiếm 8,24% diện tích tự nhiên của tỉnh, nằm trong tọa độ địa lý từ 22007’04” đến 22028’46” vĩ độ bắc và 103043’28” đến 104004’15” độ kinh đông.

Phía Bắc giáp huyện Bát Xát.  Phía Nam giáp huyện Văn Bàn. Phía Đông giáp huyện Bảo Thắng. Phía Tây giáp huyện Than Uyên và Tam Đường- tỉnh Lai Châu.

Trung tâm khu du lịch Sapa là thị trấn Sapa cách thành phố Lào Cai 37 km về phía Tây Nam, nằm trên trục quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Lai Châu.

Điều kiện tự nhiên khu du lịch Sapa

Xem thêm : Dịch vụ cho thuê xe đi Sapa trọn gói, giá rẻ

Tài nguyên động vật và thực vật

Hệ động, thực vật, phong phú về số lượng và đa dạng về chủng loại, đặc biệt có nhiệu loại động, thực vật quý hiếm cần được bảo vệ. Trên dãy núi Hoàng Liên thuộc khu du lịch sapa có những loại dược liệu quý, hiếm, là “mỏ” của loài gỗ quý như thông dầu.

Khu rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn có 136 loài chim, có 56 loài thú, 553 loài côn trùng. Có 37 loài thú được ghi trong “sách đỏ Việt Nam”. Rừng Hoàng Liên Sơn có 864 loài thực vật, trong đó có 173 loài cây thuốc.

Cảnh quan

Khu du lịch Sapa có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như: Thác Bạc, Cầu Mây, Hàm Rồng, Động Tả Phìn, đỉnh núi Fansipan, vườn quốc gia Hoàng Liên…

Đặc biệt bãi đá cổ xã Hầu Thào & Tả Van đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Nhà nước. Đó là một trong những di sản của người Việt cổ, đến nay đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học và đang được đề nghị tổ chức UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Cùng với các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử văn hóa là những đỉnh núi cao, những ruộng bậc thang lượn sóng.

Môi trường

Hiện tại môi trường tự nhiên của khu du lịch sapa cơ bản vẫn giữ được những ưu thế mà thiên nhiên ban tặng.

Trên đây là bài viết chia sẻ vị trí địa lý, khí hậu và môi trường tại Sapa của Thuê Xe Bốn Bánh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách an tâm hơn để tham quan Sapa. Địa danh du lịch được khách hàng nội địa và quốc tế lựa chọn !